†™The Best Friends™†
Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn Blog A7.

+ Đây là nơi hội tụ kết nối và chia sẽ giữa các thành viên

+ Nếu bạn muốn tham gia để có thể giao lưu kết bạn,học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

+ Nếu tập thể lớp bạn muốn tham gia tại đây,hãy đề nghị với chúng tôi,chúng tôi sẻ dành một không gian riêng cho lớp bạn!

* Còn chờ gì nữa?Đăng kí ngay hôm nay để tham gia cùng chúng tôi. Chúc các bạn vui vẻ!
:: Quên mật khẩu ::
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
 
 


5 cách để may mắn theo bạn!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Mon Jul 19, 2010 1:04 pm
avatar
dawn9x
ܓܨмr¸Šąöღ
ܓܨмr¸Šąöღ
Bài gửi Bài gửi : 20
Points Points : 64
 . . : 0
. . : 30/05/1993
Tuổi Tuổi : 24
. . : Nam Nghề Nghiệp Nghề Nghiệp : ¶-¶ọ€ Siñh™
Tâm trạng Tâm trạng : ¶-¶Öà Äñ™

Bài gửiTiêu đề: 5 cách để may mắn theo bạn!
Xem lý lịch thành viên

5 cách để may mắn luôn ở bên bạn


Tại sao có người may mắn hơn người khác? Đó là câu hỏi mà người ta vẫn đặt ra, ngay cả cho những nhà tâm lý học, những người hay đánh bạc và các người đầu tư.
Tôi nhận xét thấy có năm sự đặc biệt cho những người có nhiều may mắn mà không thấy rõ rệt ở những người xui xẻo. Vậy nên tôi tin tưởng là ta có thể gặp may mắn nếu biết sửa đổi cách xử sự.
Kết bạn với nhiều người
Thường những người may mắn giao tiếp rất rộng, nên có nhiều bạn hữu và người quen. Có nhiều bạn rất hữu ích cho sự phát triển nghề nghiệp. Một giám đốc nhân sự tuyển dụng nhân viên cao cấp công nhận rằng, lý do mà người này nhận được chức vụ đó thay vì một người khác là vì người này có nhiều bạn hữu và người quen. Họ là mối dây liên lạc giữa nhà tuyển dụng và người muốn tìm việc làm.


Có nhiều bạn rất hữu ích cho sự phát triển nghề nghiệp
Những người gặp nhiều may mắn là những người thích sống với xã hội. Họ vui lòng nói chuyện với mọi người quen biết, tính tình dễ dãi, hiếu khách.
Giao thiệp rộng bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Một số người sẽ đi qua đời họ, nhưng một vài trong số sẽ trở lại và có thể đem lại cho họ sự may mắn.
Nên theo giác quan của mình
Giác quan hướng dẫn bạn theo một công thức đã ghi nhận và tiên liệu trong tiềm thức của bạn.
Sự phát đạt tột bực của ông Conard Hilton trong hệ thống khách sạn là nhờ ở hiện tượng đó.
Bằng chứng là một khách sạn cũ kỹ ở Chicago được đem bán đấu giá. Ai muốn mua phải ghi số tiền mình đề nghị vào một mảnh giấy để vào phong bì dán kín và sẽ được ông khai vào ngày đã ấn định. Ông Hilton bỏ thầu với số tiền 165.000 đô la. Đêm đó, ông không sao ngủ được và linh tính là số tiền đó không thể mua được. Ông bèn tăng số tiền đề nghị lên 180.000 đô la. Quả nhiên ông mua được trên một người trả giá 179.000 đô la.
Việc tính toán dựa theo những sự việc hiện hữu, nhưng cũng nên theo sự thúc đẩy của tiềm thức. Nếu ta chỉ quyết định một cách khoa học theo những sự việc đã diễn tả bằng lời nói và mình biết thì chẳng khác gì tìm một giếng dầu với một cái khoan mà bề dài chỉ có một thước, trong khi mỏ dầu thật lớn lại nằm sâu trong lòng đất.
Tuy niên phải tin tưởng ở linh tính tới mức nào? Một chuyên viên về hối đoái, đã làm giàu bằng cách: “Tôi tự hỏi đã sưu tầm đầy đủ những tài liệu để nghiên cứu vấn đề chưa? Nếu tôi tự cho là đủ rồi và linh tính thúc đẩy thực hành thì tôi nghe theo. Nhưng coi chừng, cần phải phòng bị tai hại sự việc sau đây. Thứ nhất cách thức này không thể áp dụng cho việc chơi sổ xố và đánh bạc, vì đó là những lĩnh vực, mà kinh nghiệm không giải quyết được. Thứ hai, người ta đã làm hứng khởi và khát vọng, rồi nghe theo sự thèm muốn của mình mà hỏng việc”.
Gan dạ
Sự giàu có thường đến với những người gan dạ, ít khi tới với những người nhút nhát. Gan dạ và thành công thường tương trợ nhau. Hai nguyên tắc cần phải theo là:
Phải sẵn sàng đổi cách sinh hoạt nếu dịp may tiến tới
Không nên lầm gan dạ với táo bạo. Tung cả tài sản của mình vào một vụ làm ăn có vẻ hào nhoáng mà không chắc chắn là táo bạo. Trái lại, chấp nhận một việc mà người ta hơi sợ như đi vào một địa hạt xa lạ, đó là gan dạ.
Jean Paul Getty, tỷ phú dầu hỏa ở Mỹ đã gặp nhiều may mắn, thường hay đổi chí hướng trong thiên thời. Vào trường đại học với ý định trở thành nhà văn, rồi lại trở qua ngành ngoại giao. Nhưng khi vừa học xong, vừa dúng lúc có phòng trào tìm kiếm dầu hỏa, ông ta liền thử thời vận ngay.
Ông kiếm một số tiền khi đi làm với những người đi tìm mỏ dầu, và thỉnh thoảng vẫn phải vay thân sinh, một nhà tỷ phú về dầu hỏa. Ông Getty gan dạ nhưng không táo bạo vì ông không bao giờ lao đầu vào việc gì có thể làm ông sạt nghiệp. Bước đầu, sự may mắn có vẻ không tới với ông, cho đến năm 1916, khi ông làm chủ được một giếng dầu quan trọng. Người ta thường hỏi làm sao ông biết được giếng ấy có nhiều dầu như thế. Ông không thể biết được.
Sau khi thu thập đủ tài liệu, nghiên cứu tại chỗ địa thế, hỏi các chuyên môn, ông đã có linh tính nơi này là tốt. Còn việc có dầu hay không thì không thể đoán được.
Tìm dầu mỏ cũng như việc đi lấy vợ hay mua một chiếc xe hơi, cũng có sự bất trắc, phải chấp nhận, mọi việc đều có phần nào ngẫu nhiên. Nhưng nếu cứ đợi, để biết là mình sẽ thành công rồi mới hành động, thì không làm gì được cả.
Biết hạn chế khi thiệt hại xẩy ra
Một đặc tính của những người mà ta cho là gặp nhiều may mắn là họ biết tự ngưng ngay lại khi bắt đầu tình trạng suy sụp. Điều này có vẻ dễ dàng mà nhiều người đã không có nghị lực để vượt 2 trở ngại về tình cảm.
Trước hết rất khó mà nhận là mình lầm lỗi. Người ta không ai hiểu biết hơn ông Gerald Loeb, một chuyên viên về hối đoái và rất tài giỏi trong sự hạn chế việc thua lỗ. Tại sao vậy? Mỗi khi giá một trái khoán hạ từ 10% đến 15% thấp hơn so với thời điểm mua, ông Leob khuyên nên bán ngay đi, dù lãi hay lỗ. Ông không bảo thế là lãi, nhưng bảo đảm là không bị lỗ to.
Trở ngại thứ hai là từ bỏ hẳn việc đang làm, dù là đang đầu tư tiền bạc hay ái tình. Vậy nên biết chấp nhận những sự thiệt hại nhỏ để cho một số lợi lớn hơn là kết hoạch cốt yếu của những người may mắn. Một tỷ phú chủ ngân hàng ở Thụy Sĩ tóm tắt lại ý tưởng như sau:
“Nếu ta chống nhau với một con hổ, nó kéo ta rất khỏe ở đầu dây bên kia. Nếu cảm thấy nó khỏe hơn ta, thì hãy buông tay để khỏi mất cả một cánh tay cùng với sợi dây mà ta có thể mua được bất cứ lúc nào”.
Cần mẫn
Đa số những người gặp may mắn thường có nhận xét thường có nhận xét sáng suốt là họ có thể bị thất bại. Họ luôn luôn đề cao cảnh giác, như vậy để giữ được can đảm, nghị lực. Ông Paul Getty kể rằng khi làm việc gì quan trọng, ông ta phải nghĩ ngay đến cách đối phó nếu gặp khó khăn. Ông Loeb rất khôn khéo cũng có quan điểm như vậy. Về lĩnh vực chứng khoán, sự chủ quan có thể giết ta.


Cần mẫn trong công việc cũng là yếu tố góp phần tạo nên may mắn
Mặc cảm của người “hèn” có thể tóm lược bằng hai định luật cốt yếu.
Định luật thứ nhất là của ông Murphy:
Nếu có sự trở ngại, tất nhiên nó sẽ xảy ra. Đừng bao giờ cho mình là kẻ tốt số. Khi người ta hình như là đang gặp vận hên lại là lúc mình dễ bị sự xui xẻo “dập” tan nát. Sự cao ngạo làm ta không nghe thấy chuông báo động rằng mình có thể bị quật ngã mà không thể chống lại được.
Định luật thứ hai của bà Mitchell, vợ của một cựu chưởng lý ở Hoa Kỳ:
Đời người như một bánh xà phòng. Khi người ta tưởng đang nắm chặt nó trong tay thì nó lại tuột mất. Khi người ta gặp may thì thường không kiểm soát được cuộc đời của họ, họ tự nhập vào hoàn cảnh bất trắc, trong khi đó những người xui xẻo lại có vẻ không tin như vậy.
Rút từ hai định luật của Murph và Mithell, đó là một lời khuyên ta nên khôn khéo. Không nên đặt mình vào một tình trạng mà không phòng bị lối thoát nếu sự việc trở nên khó khăn.
Vậy nên ta có thể kết luận rằng định luật bi quan của Murphy và Mitchell có một “hệ luận” lạc quan là:
Nếu được êm đẹp, đừng có bàn cãi gì nữa”.
Nói một cách khác hơn là “Nếu sự may mắn tới, nên nắm ngay lấy nó”.


Thanks cho bài viết:
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

5 cách để may mắn theo bạn!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
†™The Best Friends™† :: ●Kiến Thức Phụ Trợ ● :: Kỹ Năng Sống-
Diễn Đàn The Best Friends
Địa chỉ: Số 97, đường Nguyễn Huệ, phường 1, TP Cao Lãnh
Xây dựng và phát triển bởi các thành viên TBF .
.
.

Lý lịch của bạn

Thông tin của bạn
Tùy chỉnh giao diện
Sửa chữ ký
Sửa hình đại diện
Danh sách bạn/thù
Hộp thư của bạn

Liên hệ

Lí Lịch ADMIN
Đóng Góp Ý Kiến
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs